Trường PTDTNT Đồng Văn tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường PTDTNT năm học 2016 – 2017

Tháng Sáu 18, 2016 11:25 sáng

TTTĐT – Sáng ngày 15/6/2016 tại trường PTDTNT Đồng Văn đã diễn ra buổi khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường PTDTNT năm học 2016 – 2017. Đến dự có đồng chí Lương Thị Nhiễu – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn, đ/c Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hội khuyến học huyện Đồng Văn, ngoài ra còn có sự góp mặt của đông đủ các thành viên trong Hội đồng coi thi và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 196 thí sinh tham gia kỳ thi.

13465956_509599402567651_3665717142207593890_n

Đ/c Đinh Thị Thu Hà – Chủ tịch hội đồng coi thi đọc diễn văn khai mạc kỳ thi.

Tham gia kỳ thi phải là những học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các trường PTDTNT huyện, cụm, xã. Học sinh tốt nghiệp THCS là con em dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc định cư lâu dài từ ba năm trở lên (Tính đến thời điểm ngày 15/06/2016) tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn (Vùng III), có thời gian học cấp THCS ít nhất là ba năm và tham dự xét công nhận tốt nghiệp THCS tại xã có hộ khẩu đăng ký thường trú. Học sinh là con em dân tộc Kinh định cư lâu dài ở các  tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Phương thức tuyển sinh là thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Điểm xét trúng tuyển là tổng điểm của hai bài thi Ngữ văn và Toán; điểm xét tuyển tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học của học sinh THCS (Nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó), điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích.

Trong toàn huyện có 196 thí sinh tham gia đăng kí dự thi, được chia làm 8 phòng thi, trong đó số học sinh được hưởng chế độ ưu tiên là 196 em, số học sinh được hưởng chế độ khuyến khích gồm 09 em, số thí  sinh nữ là 73 em, số thí sinh là người dân tộc thiểu số 191 em. Ngoài ra các thí sinh là người dân tộc rất ít người (Cờ lao, pu péo…) thì không phải dự thi mà các em được tuyển thẳng vào các trường Nội trú theo chế độ hiện hành. Các thí sinh phải tham gia dự thi hai môn Toán và Ngữ Văn thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút.

Đây là kỳ thi được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang tổ chức thường niên nhằm chọn lọc ra những em học sinh có đủ điều kiện về học lực và hạnh kiểm để theo học các trường nội trú trong tỉnh nhằm mục tiêu đào tạo cán bộ nguồn cho địa phương.

Kỳ thi diễn ra trong một ngày, trong suốt quá trình thi Hội đồng thi đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc và thực hiện theo đúng quy chế thi nên không có giám thị cũng như thí sinh nào vi phạm quy chế thi./.

Vàng Thị Dính – Trường PTDTNT Đồng Văn