Trải nghiệm gói bánh chưng

Tháng Một 19, 2017 9:50 chiều

 

Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống văn hóa, tết cổ truyền của dân tộc và khả năng khám phá, phát huy năng lực bản thân, nêu cao tinh thần đoàn kết tập thể với mục đích mang đến cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, những kiến thức lịch sử bổ ích của người Việt Nam. Chiều ngày 11 tháng 01 năm 2017,  trường PTDTNT Đồng Văn tổ chức hoạt động trải nghiệm “Thi gói bánh chưng” cho các em học sinh.

Tham dự hội thi gồm có 12 lớp, đa số các em học sinh đều chưa được gói bánh chưng nhưng được sự hướng dẫn tỉ mỉ, tận tình khéo léo của các thầy cô giáo và các em đã tích cực, say mê thực hiện làm từng bước và đã hoàn thiện những chiếc bánh chưng của mình theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức.

Kết thúc buối thi, Ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm, đánh giá sản phẩm và trao 01 giải nhất cho lớp 7B; 01 giải nhì cho lớp 7A; 01 giải Ba cho lớp 9A  và 4 giải khuyến khích cho các lớp gói bánh vuông, đẹp, đều chắc bánh và biết trưng bày khéo léo đẹp mắt.

Mùa xuân đã về, cái tết đã đến với thầy và trò trường PTDTNT Đồng Văn đầy ắp tiếng cười và sự vui tươi đầm ấm và đây là lần đầu tiên cuộc thi gói bánh chưng được tổ chức tại trường, qua cuộc thi đã giúp các em hiểu được những giá trị, phong tục cổ truyền ngày tết của dân tộc để các em tiếp tục gìn giữ và phát triển, bên cạnh đó trang bị cho các em một số kỹ năng sống cần thiết để các em có đủ tri thức, sự tự tin trong học tập và cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

                      Thầy Nguyễn Quang Vinh Tổng phụ trách Đội trao giải nhất cho tập thể lớp 7B

 

Cô Phan Thị Hồng Thủy Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải nhì cho tập thể lớp 9A

 

 

              Thầy Ly Mí Chớ Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải Khuyến khích cho tập thể 4 lớp

 

                                      Tác giả: Bùi Thị Thư – Giáo viên trường PTDTNT Đồng Văn.