Lễ kết nạp đoàn viên mới “Lớp đoàn viên 19/05″

Tháng Năm 22, 2016 7:19 chiều

Chiều ngày 19/05/2016 tại trường PTTNT Đồng Văn, được sự nhất trí của huyện đoàn Đồng Văn, Chi bộ đảng trường PTDTNT Đồng Văn chi đoàn trường PTDTNT Đồng Văn đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới đợt 19/05/2016 cho 30 em thanh niên đội viên ưu tú của nhà trường.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học năm học 2015 – 2016; thực hiện Hướng dẫn số 19-HD/HĐTN ngày 24 tháng 12 năm 2015 của BCH Huyện đoàn Đồng Văn về việc kết nạp Đoàn viên mới “Lớp Đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; được sự chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ, sự thống nhất của Lãnh đạo nhà trường, Chi đoàn trường đã tổ chức lớp nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; kết quả có 30 thanh niên, Đội viên tiêu biểu của các lớp khối 8,9  tham gia và có 100% bài thu hoạch đạt yêu cầu.

Đây là một hoạt động thiết thực Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016), và chào mừng ngày bầu cử đại biểu quốc hội lần thứ XIV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhằm thực hiện công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho Thanh niên, đội viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

Lễ kết nạp Đoàn viên mới được tổ chức rất trang trọng và theo đúng Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đ/c Giàng Mí Lúa  – Phó bí thư Đoàn trường đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới của Huyện Đoàn; Đ/c Vàng Thị Dính – Bí thư chi đoàn thừa ủy quyền của Huyện đoàn Đồng Văn đọc và trao quyết định Đoàn viên cho 30 đoàn viên mới.

Em Dinh Mí Co lớp 9b thay mặt cho 30 đoàn viên đọc lời hứa của một người Đoàn viên mới: “Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, trước toàn thể các đ/c đại biểu và đoàn viên, tôi xin hứa:

1) Luôn phấn đầu vì lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tích cực học tập, lao động, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2) Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

3) Giúp đỡ mọi người, luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam.”

Tại buổi lễ Đ/c Vàng Thị Dính – Bí thư chi đoàn đã giao nhiệm vụ cho các đ/c Đoàn viên mới và căn dặn các đ/c phải luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập và lĩnh vực của công tác thanh thiếu niên.

Trong buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới, Chi đoàn rất vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của đ/c Ly Thị Tuyết – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường. Tại buổi Lễ kết nạp thay mặt Chi bộ, đ/c Ly Thị Tuyết đã phát biểu chỉ đạo: “Các bạn Đoàn viên mới kết nạp hôm nay được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, không ngại khó khăn gian khổ, ra sức tu dưỡng về đạo đức, tác phong để xứng đáng là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đối với Chi đoàn phải tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các bạn đoàn viên mới nhanh chóng làm quen với công tác của Đoàn và trở thành Đoàn viên xuất sắc”.

13239454_499410350253223_8900464529036661815_n

Đ/c Ly Thị Tuyết – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường và đ/c Vàng Thị Dính – Bí thư chi đoàn trao quyết định và gắn huy hiệu đoàn cho các đ/c Ddaonf viên mới.

Bài và ảnh: Vàng Thị Dính giáo viên trường PTDTNT Đồng Văn.